Vượt mặt SanDisk, Lexar ra mắt thẻ nhớ SDXC dung lượng 1TB đầu tiên

Lexar ra mắt thẻ nhớ SDXC dung lượng 1TB đầu tiên

Một trong những chiếc thẻ nhớ hướng tới đối tượng là người dùng chuyên quay phim 4K và chụp ảnh độ phân giải cao cần nhiều dung lượng lưu trữ.

Lexar mới đây đã công bố chiếc thẻ nhớ SDXC đầu tiên trên thế giới sở hữu dung lượng cực khủng lên tới 1TB. Mặc dù năm 2016 SanDisk cũng đã công bố một phiên bản 1TB tương tự, tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà hãng này lại quyết định không phát hành cũng như thương mại hóa chiếc thẻ nhớ này. Trong khi đó, thẻ nhớ SDXC 1TB của Lexar vừa mới đây đã chính thức được bán ra ngay sau khi được ra mắt.

Lexar ra mắt thẻ nhớ SDXC 1TB đầu tiên

Cụ thể, tên đầy đủ của mẫu thẻ nhớ này là Lexar 1TB 633x SDXC UHS-1, có tốc độ đọc cao nhất là 95MB/s và trang bị chuẩn ghi video V30. Ông Joey Lopez, trưởng phòng Marketing của Lexar đã cho biết: “Khoảng 15 năm trước, Lexar đã công bố một chiếc thẻ SD với dung lượng 1GB, và hôm nay chúng tôi rất vui mừng được ra mắt một sản phẩm với cùng loại, nhưng với dung lượng gấp hơn 1000 lần”.

“Đây là một chiếc thẻ nhắm tới những đối tượng khách hàng sử dụng máy ảnh độ phân giải cao, quay phim 4K với khối lượng lớn và cần một bộ nhớ không những có tốc độ cao mà lại còn có dung lượng lớn”. –  Joey Lopez cho biết.

Việc ra mắt chiếc thẻ nhớ 1TB lần này cũng đánh dấu sự quay trở lại của thương hiệu Lexar nổi tiếng 1 thời. Hãng này từng tuyên bố phá sản và ngừng sản xuất vào 2 năm trước, tuy nhiên cho tới 2017, Longsys đã mua lại Lexar và hồi sinh lại thương hiệu này vào năm 2018 vừa qua, tiếp tục hoạt động cho tới nay.

Hiện tại, mức giá cho chiếc thẻ nhớ Lexar SDXC 1TB này là $499, tương đương 11.6 triệu đồng. Một số đại lý còn bán sản phẩm này với mức giá ưu đãi hơn chỉ $399, tương đương 9.3 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *