Tổng hợp những điều liên quan đến 5G chính thức sắp tới mà người dùng điện thoại nên biết để truy cập Internet đỉnh cao

Tong Hop Nhung Dieu Can Biet Ve 5g 12_800x450

Mạng 5G Việt Nam hiện đang là thị trường viễn thông rất nóng. Đây là công nghệ mới nên cũng phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc triển khai, nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn sử dụng điện thoại và nhiều thiết bị thông minh khác. Và để giúp mọi người chuẩn bị tốt nhất cho việc sử dụng 5G, sau đây sẽ là những điều cần biết về mạng 5G.

1. Bạn nên sử dụng mạng 5G

Mạng 5G sẽ đè bẹp 4G, chắc chắn, vậy thì còn chần chừ gì mà bạn không sử dụng ngay. Sau đây là những lý do để bạn đăng ký mạng 5G ngay cho smartphone của mình.

  • Tốc độ mạng nhanh, tải dữ liệu chỉ trong chớp mắt. Có thể truyền phát video chất lượng 8K.
  • 5G tiêu tốn điện năng ít hơn rất nhiều so với 4G, nhờ vậy thời lượng pin của các thiết bị kết nối mạng cũng sẽ cao hơn.
  • Độ phủ sóng rộng hơn cả mạng 4G bởi công nghệ này sử dụng các trạm HAPS trên không thay vì trạm phát sóng mặt đất.

2. Để dùng được mạng 5G, bạn cần điều kiện gì?

Đây là lẽ đương nhiên, smartphone của bạn cần có những điều kiện sau để sử dụng được 5G.

  • Điện thoại của bạn phải hỗ trợ công nghệ 5G.
  • Bạn đang ở tại khu vực có sóng 5G.
  • Đã đăng ký gói cước 5G của nhà mạng bạn đang dùng.

3. Người dùng có cần phải đổi sang SIM 5G không?

Thật bất ngờ, câu trả lời là bạn không cần nhất thiết phải đi đổi SIM như khi nâng cấp từ 3G lên 4G. Chỉ cần dùng SIM 4G – LTE là có thể sử dụng mạng 5G được rồi nhé.

4. Nhà mạng nào đang cung cấp dịch vụ 5G tại Việt Nam?

Hiện cả ba nhà mạng lớn tại Việt Nam gồm Viettel, MobiFone và VinaPhone đều đã triển khai mạng 5G cho người dùng sử dụng. Các khu vực được phủ sóng hiện tại là TP. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác. Với tốc độ cao hơn 10 lần so với 4G hiện tại, 5G được kỳ vọng sẽ giải quyết các bài toán khó hơn về mạng dữ liệu, mang tới những trải nghiệm tốc độ nhanh hơn.

5. Xài mạng 5G có bị bóp băng thông hay không?

Theo phản ánh của người dùng về những gói cước của băng tần viễn thông cũ thì việc bóp băng thông được đồn đoán khá nhiều.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được xác thực vì tốc độ băng thông còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ 5G của các nhà mạng lớn và uy tín nhé.

6. Đổi SIM 5G tốn bao nhiêu tiền?

Theo thông tin chính thức từ các nhà mạng, cước phí chuyển đổi SIM sẽ là 25.000đ/SIM. Nếu đổi SIM theo khuyến mãi quy định của nhà mạng thì bạn có thể được đổi miễn phí. Thời gian đổi sim cực nhanh chỉ từ 10 – 15 phút, nên bạn sẽ không cần lo lắng việc chiếm quá nhiều thời gian của mình.

7. Giá cước 5G sẽ như thế nào?

Các nhà mạng tại Việt Nam dự kiến sẽ bán các gói cước 5G với giá ngang các gói 4G hiện tại.

8. Đổi SIM 5G có bị trừ tiền trong tài khoản không?

Hoàn toàn không! Tất cả các dịch vụ gồm tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi, tài khoản data và các dịch vụ tiện ích đã đăng ký đều sẽ được bảo lưu cho khách hàng.

Công nghệ 5G sẽ hỗ trợ tích cực cho nền kinh tế số và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong xã hội. Đóng góp tích cực vào các ngành, lĩnh vực sản xuất, giáo dục, giải trí… trong thời đại công nghiệp 4.0. Chúc mọi người có những trải nghiệm tốc độ với mạng 5G. Nhớ ấn Like và Chia nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *