Thẻ nhớ cho Camera hành trình dung lượng càng lớn, có thật sự tốt ?

Vetta Pse

Mặc dù cũng là một thiết bị điện tử cần sử dụng tới thẻ nhớ. Tuy nhiên, không giống như những thiết bị khác như điện thoại,máy quay phim, chụp ảnh hay camera giám sát,.. camera hành trình không yêu cầu cao về dung lượng thẻ nhớ. Rất nhiều người lầm tưởng về điều này nên hay chọn mua những loại thẻ nhớ với dung lượng càng cao càng tốt như 32GB, 64GB… vì nghĩ rằng như vậy sẽ ghi hình được nhiều hơn.

Nhưng lại không biết rằng điều đó không hẳn là cần thiết. Vậy nên chọn loại thẻ nhớ nào cho camera hành trình ?

Dung lượng thẻ nhớ

Dung lượng thẻ nhớ phải phù hợp với lộ trình thông thường của xe và tối thiểu là 4GB, nếu ô tô của bạn thường phải đi đường dài, hãy chọn thẻ nhớ có dung lượng phù hợp để đảm bảo không bị bỏ qua các hình ảnh cần thiết được ghi lại. Hơn nữa không sử dụng thẻ nhớ có dung lượng quá cao khi lộ trình của xe ngắn để việc truy xuất, tìm kiếm và sử dụng dữ liệu được thuận tiện và dễ dàng.

Camera hành trình ô tô hỗ trợ thẻ nhớ micro SD Class 10 TF

Về vấn đề này, hiệp hội SD (SD Association) đã đưa ra các kí hiệu chuyên biệt và quy định in trực tiếp lên thẻ nhớ để giúp người dùng dễ dàng chọn thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

M300 Mau Den 500x500

Vậy Class là gì ? Class quy định hiệu xuất tối thiểu mà thẻ nhớ đạt được trong việc truyền tải dữ liệu. Nghĩa là hiệu suất có thể cao hơn ví dụ thẻ nhớ class 6 có tốc độ truyền tối thiểu phải đạt 6MB/s.

Hiện nay có rất nhiều camera hành trình ô tô có thể hỗ trợ ghi hình với độ phân giả full HD, thậm chí có những nhà sản xuất con đưa ra cả 2K, 4K nhưng giá thành chỉ dưới 2 triệu đồng, một mức giá khá sốc. Điều này khiến cho chúng tôi phải đưa ra câu hỏi ‘Thiết bị công nghệ có thật là giá rẻ đến như thế ?’

Để có thể xuất ra video chất lượng hình ảnh 2K hay 4K thực sự thì những chiếc cảm biến, ống kính hay những chiếc thẻ lưu trữ cũng phải thuộc vào loại chất lượng cao, hiệu suất lớn nên việc tạo ra một chiếc camera hành trình giá rẻ nhưng có thể làm Film thì có vẻ là không khả thi, cũng như là mức độ hay nhu cầu sử dụng.

Camera hành trình MiVue 785 cho hình ảnh rõ nét full HD, soi từng biển số nhờ công nghệ cảm biến tiên tiến Sony IMX 323, khẩu độ f 1.8 các ống kính bằng thủy tinh và góc quay rộng.

Thời lượng ghi hình

 

Bạn có thể thấy ngay sự rõ ràng của những chiếc camera hành trình hỗ trợ Class 10 so với các Class khác. Tốc độ ghi tối thiểu cao, tốc độ truyền tải cũng thuộc vào hàng cao, có thể hỡ trợ quay Full HD và chụp ảnh liên tục.

 

Bảo quản chiếc thẻ nhớ của bạn

Thẻ nhớ là thiết bị chịu dễ chịu ảnh hưởng của tác nhân bên ngoài, bạn nên sử dụng camera hành trình sử dụng nguồn điện trực tiếp hơn là pin sạc, vì việc sử dụng pin khi sạc trực tiếp rất dễ làm cháy pin, tăng nhiệt độ của camera, gây ảnh hưởng không tốt đến toàn thiết bị cũng như bộ nhớ sản phẩm.Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng camera hành trình trong thời gian dài.

Vậy là một vài kiến thức nho nhỏ về chiếc thẻ nhớ của chiếc camera hành trình ở trên chắc hẳn cũng đã giúp cho các bác hiểu một vài phần nào đó về những nỗi thắc mắc rồi phải không nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *