Quá trình tiến hóa của khay SIM: Từ đơn, đa đến khay lai 2-trong-1

Khecamsimthenho

SIM (Subscriber Identity Module – Tạm dịch: Mô đun nhận dạng người đăng ký) là thẻ giúp bạn truy cập mạng di động của nhà cung cấp. Một thời gian dài, nó được dùng để lưu trữ danh bạ điện thoại và tin nhắn văn bản, nhưng đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ.

Hiện nay, eSIM (sim nhúng) đã bắt đầu xuất hiện, chủ yếu trên đồng hồ thông minh, khi các nhà sản xuất tin rằng loại bỏ khe cắm sim là giải pháp tiết kiệm không gian. Google cũng trang bị eSIM cho điện thoại Pixel thế hệ 2 (dùng để kết nối với mạng Google Fi), trong khi Apple có “Apple SIM” của riêng họ, tích hợp trên iPad.

eSIM sẽ giúp người dùng chuyển đổi giữa các nhà mạng dễ dàng hơn, không phải mua SIM mới rồi tiến hành đăng ký thông tin thuê bao với những thủ tục rườm rà.

Quá trình phát triển chuẩn SIM qua các năm

Cần biết rằng, Apple chưa bao giờ muốn người dùng lắp thẻ vào thiết bị (hãng chưa từng trang bị khe cắm thẻ nhớ cho iPhone) và giờ họ cũng không phải là công ty duy nhất muốn làm điều này.

Mặc dù trên thị trường, vẫn có những chiếc điện thoại hỗ trợ lắp thẻ microSD. Một số model sở hữu 2 khay SIM với khe cắm thẻ microSD riêng biệt, nhưng thường thì các thiết bị có 2 khay SIM đều sử dụng kết cấu SIM lai, nghĩa là 1 khay SIM được dùng để lắp hoặc SIM hoặc thẻ nhớ (chỉ được chọn 1 trong 2).

Quá trình phát triển của SIM + khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại qua các năm

Trong nhóm smartphone cao cấp, vẫn có những máy cho phép mở rộng bộ nhớ bằng thẻ microSD, bởi bộ nhớ trong trở nên chật chội sau 1 hoặc 2 năm sử dụng.

Tuy nhiên, chúng thường chỉ được tích hợp khay SIM lai. Còn với nhiều sản phẩm khác, bạn sẽ phải chấp nhận bỏ đi chiếc thẻ nhớ lưu trữ rất nhiều ảnh và bài nhạc của mình.

Nguồn: GSMArena

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *