Google giới thiệu “thông dịch viên” Google Assistant tại CES 2019, có Tiếng Việt

Google Assistant Interpreter Mode

Tại triển lãm công nghệ CES 2019 diễn ra vào thứ 3 vừa qua, gã khổng lồ Google đã cho ra mắt rất nhiều tính năng mới của trợ lý ảo thông minh Google Assistant – đặc biệt nổi bật với tính năng thông dịch viên.

Chỉ cần lựa chọn ngôn ngữ và đọc lệnh: “Hey Google, be my French interpreter.”, Google Assistant sẽ phiên dịch trực tiếp giúp hai người nói hai ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện trực tiếp.

Tính năng thông dịch viên đã được cập nhật cùng với ứng dụng Google Dịch và thử nghiệm tại các bàn hướng dẫn khách ở các khách sạn tại Mỹ. Thực nghiệm cho thấy, mặc dù đã có thể dịch khá tốt nhưng tốc độ phiên dịch vẫn cần được nâng cấp thêm cho mượt mà.

 

Trong cuộc đối thoại, hai bên sẽ cần nói từng câu một vào micro, kết quả dịch sẽ được đồng thời hiển thị trên màn hình và đọc qua loa phát cho đối phương nghe. Nếu hai bên liên tục nói mà không có thời gian nghỉ chờ thông dịch viên Google Assistant sẽ không thể bắt kịp để hỗ trợ được.

Theo thông báo của Google, đầu tiên, tính năng thông dịch viên ảo sẽ có trên các màn hình thông minh có tích hợp sẵn Google Assistant như Google Home Hub, Lenovo Smart Display, BL Link View. Sau đó, các thiết bị khác bao gồm cả smartphone cũng sẽ sớm được cập nhật tính năng này.

 

Hiện tại, đã có 27 ngôn ngữ được hỗ trợ, trong đó có cả tiếng Việt. Đi du lịch nước ngoài với người Việt giờ không còn khó khăn nữa rồi, rào cản ngôn ngữ đã được loại bỏ gần như hoàn toàn

TCN – Cửa hàng chuyên bán sản phẩm camera hành trình Hải Phòng từ nhiều thương hiệu Xiaomi, VietMap, Webivision, VAVA,… cam kết sản phẩm chính hãng – chất lượng – chế độ bảo hành tốt. Là điểm đến ĐÁNG TIN CẬY của người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *