Google có thể sẽ làm mới thương hiệu Nest

Google Lam Moi Thuong Hieu Nest

Theo một nguồn tin mới được tiết lộ, Google đang có kế hoạch rebrand Nest, thương hiệu chuyên sản xuất thiết bị đồ gia dụng thông minh của chính công ty.

Năm 2014, Google đã bỏ ra 3.2 tỷ USD mua lại Nest. Sau một năm, vào 2015, gã khổng lồ đã tách Nest ra hoạt động như một công ty độc lập, dưới quyền quản lý của Alphabet.

Cuối năm ngoái, có nhiều tin đồn rằng Nest sẽ trở về với Google và kỳ thực, sự kết hợp đội ngũ phát triển của Nest và nhóm phần cứng của Google nhằm tích hợp trí tuệ nhân tạo và trợ lý ảo thông minh của Google vào các thiết bị gia đình đã cho ra mắt loạt sản phẩm loa thông minh, màn hình thông minh tích hợp Google Assistant.

Khi được hỏi về mục đích khi đưa 2 team về hoạt động chung, đại diện của Google đã nói rằng: “Mục tiêu là để tăng cường sứ mệnh của Nest – tạo ra một ngôi nhà chu đáo hơn, có thể chăm sóc những người sống trong đó và cả những gì xung quanh nhà nữa. Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ để tạo ra những ngôi nhà an toàn, thân thiện với môi trường, thông minh hơn và thậm chí giúp bạn tiết kiệm tiền.”

Khi về chung một nhà, các sản phẩm phần cứng của cả Nest và Google có thể hoạt động tốt với nhau hơn. Ví dụ như trợ lý ảo Google Assistant trên Google Home có thể thông báo ai đang nhấn chuông ở ngoài cửa thông qua chuông cửa Nest Hello chẳng hạn.

Cuối cùng, có một câu hỏi lớn đang được đặt ra là liệu Google có thể thúc đẩy cuộc đua xây dựng hệ sinh thái nhà thông minh bằng cách đổi tên các sản phẩm thương hiệu Nest để phù hợp với dòng sản phẩm Google Home hay không?! Chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa để biết chắc chắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *