Facebook mới đây đã giới thiệu Portal TV, một phụ kiện có thể mang tính năng trò chuyện video góc rộng lên những chiếc TV trong nhà bạn. Portal TV có thể sẽ bắt đầu được bán ra vào ngày 5 tháng 11 tới cùng mức giá 149 USD.

Portal TV là nỗ lực mới nhất của Facebook ở mạng phần cứng.

Theo The Verge, khi kết nối Portal TV với TV sử dụng cổng kết nối HDMI, đăng nhập bằng tài khoản Facebook và bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi bằng Messenger và WhatsApp. WhatsApp được mã hoá từ đầu tới cuối, vì thế đây có thể là một điểm mạnh của sản phẩm này cho những ai lo lắng rằng Facebook có thể khai thác những cuộc gọi của bạn để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Thiết bị này sử dụng công nghệ Smart Camera của Facebook để mở rộng và zoom tự động khi những người có mặt trong cuộc gọi di chuyện xung quanh căn phòng. Tính năng này cực kì có ích với trẻ em, Facebook chia sẻ trong sự kiện ra mắt sản phẩm.

Loa thông minh và các thiết bị thông minh tương tự trong phòng khách đang là miếng bánh được nhiều ông lớn chú ý.

Người dùng cũng có thể ngắt camera và microphone bằng cách chạm hoặc trượt miếng che ở phía trước màn hình. Giống nhiều thiết bị loa thông minh khác, Facebook có một đội ngũ nhân sự là con người thực hiện nghe các đoạn ghi âm nặc danh nhằm mục đích cải thiện chất lượng dịch vụ. Song, Facebook nói người dùng có thể tắt bỏ nó thông qua một thiết lập bên trong ứng dụng.

Khi muốn gọi điện thoại, bạn có thể nói “Hey Portal” để đánh thức thiết bị và yêu cầu nó kết nối với mộ người trong mạng kết nối. Khi trò chuyện, người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng thực tế mô phỏng vào khuôn mặt hay giọng nói của mình.

Bên cạnh việc cạnh tranh với đối thủ, thách thức của Facebook đến từ việc tìm được niềm tin từ người dùng sau quá nhiều lùm xùm gần đây.

Portal TV cũng có thêm một tính năng hiển thị hình ảnh trong hình ảnh để bạn vừa có thể nhìn thấy người thân của mình qua màn hình trò chuyện vừa có thể xem các chương trình TV khác. The Verge nói hiện tại tính năng này chỉ sử dụng được với các nội dung độc quyền của Facebook qua Facebook Watch, tuy nhiên hãng này sẽ tiếp tục phát triển và áp dụng nó cho nhiều dịch vụ streaming khác.