Đánh giá HDD Asus FX 1TB – Ổ cứng di động gọn và đẹp lạ mắt.

HDD Asus FX là chiếc ổ cứng di động vô cùng chất lượng cho game thủ, đặc biệt là ngoại hình quá đẹp.

Với những tựa game nặng siêu nặng hiện tại lên tới vài chục GB hoặc rất nhiều thứ cần lưu trữ và mang đi mang lại để sử dụng như phim ảnh, nhạc nhẽo hay các phần mềm đặc biệt thì chiếc ổ cứng di động là thứ vô cùng cần thiết đối với game thủ.

Tuy nhiên mua một cái bình thường thì có vẻ không được nổi bật và đúng chất ‘gamer’ cho lắm, và HDD Asus FX 1TB chính là thứ mà bạn cần nếu muốn thể hiện ‘mình là game thủ sành điệu’ khi cắm chiếc ổ cứng di động này vào bất kỳ đâu!

Vỏ hộp của HDD Asus FX 1TB trông khá đẹp mắt, ngoài phiên bản 1TB còn có phiên bản 2TB nữa.

Bộ phụ kiện bên trong rất đơn giản với 2 tờ hướng dẫn sử dụng chẳng bao giờ dùng và chiếc dây nối với PC đạt chuẩn USB 3.1 gen 1 tốc độ cao.

HDD Asus FX 1TB có ngoại hình vô cùng đẹp mắt.

Cổng kết nối với ký hiệu SS USB.

Ngay cả mặt đáy cũng rất đẹp mắt.

Khi cắm chiếc HDD Asus FX 1TB, bạn sẽ ngay lập tức thấy nó ‘khác biệt’ ngay so với những chiếc ổ cứng di động thông thường. Đơn giản bởi đây gần như là loại duy nhất trang bị đèn LED RGB, trông vô cùng ‘ngầu’ và đậm chất game thủ.

Trong sáng.

Và trong tối thì cực đẹp.

HDD Asus FX 1TB có thể sync và điểu khiển bởi phần mềm Aura Sync đặc trưng của Asus, bạn có thể tinh chỉnh màu mè rất dễ dàng nếu sử dụng dàn sản phẩm của hãng này.

Vỏ ngoài của HDD Asus FX 1TB hoàn toàn làm bằng nhựa, build rất chắc chắn, trọng lượng nhẹ và kích thước rất vừa phải để tiện đem đi đem lại. Thiết kế bên ngoài quả thực là không thể chê được ở điểm nào bởi sự mạnh mẽ và rất ngầu, đậm chất game thủ mà nó đem lại.

Về mặt sử dụng, HDD Asus FX 1TB tỏ ra không quá xuất sắc, cũng chỉ tương tự như những loại ổ cứng di động sử dụng ổ quay 5400 vòng khác mà thôi. Sau đây là một số thử nghiệm về tốc độ:

Khi thử bằng phần mềm cho kết quả khá tốt đối với các ổ cứng di động nói chung.

Thử nghiệm copy một file lớn vào ổ cho tốc độ khoảng 34MB/s, khá nhanh.

Với các file nhỏ, vụn thì tốc độ giảm đáng kể.

Có thể thấy rằng tốc độ ghi của HDD Asus FX 1TB ở mức khá, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để copy được các file nhỏ lẻ vào ổ cứng. Tuy nhiên nếu dùng để backup file cài game hay phim, nhạc lớn thì rất ổn.

Tốc độ copy file ra ngoài của HDD Asus FX 1TB khá nhanh.

Ngược lại khi copy file từ ổ cứng di động này ra ngoài thì nhanh hơn kha khá, đảm bảo khi cần dùng tới dữ liệu thì không cần phải chờ quá lâu.

Hiện tại, HDD Asus FX 1TB có giá khoảng 2,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam, mức giá tương đối cao so với mặt bằng chung những chiếc ổ cứng di động. Tuy nhiên, chắc chắn rằng chỉ có sản phẩm này mới đáp ứng được chất gaming mà các game thủ yêu thích. Nếu yêu thích một sản phẩm có tốc độ ổn, ngoại hình quá đẹp mắt thì đây chắc chắn là chiếc ổ cứng di động mà bạn phải tậu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *