Class thẻ nhớ là gì?

Class The Nho La Gi

Cùng một loại thẻ nhớ, cùng dung lượng nhưng chúng lại có giá thành khác nhau. Hầu như mọi người đều nghĩ là do thương hiệu, chất lượng gia công… thật ra còn một yếu tố quan trọng khác nữa quy định giá trị của một chiếc thẻ nhớ đó là Speed Class hay còn gọi là Class Thẻ Nhớ.

 

Class Thẻ Nhớ

Về vấn đề này, hiệp hội SD (SD Association) đã đưa ra các kí hiệu chuyên biệt và quy định in trực tiếp lên thẻ nhớ để giúp người dùng dễ dàng chọn thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có 2 loại kí hiệu như hình bên dưới:

 

Cả 2 loại kí hiệu trên đều là kí hiệu quy định hiệu xuất tối thiểu mà thẻ nhớ đạt được trong việc truyền tải dữ liệu. Nghĩa là tốc độ truyền tải có thể cao hơn, ví dụ thẻ nhớ class 6 có tốc độ truyền tối thiểu phải đạt 6MB/s.

– Speed Class chúng ta thường thấy (thẻ nhớ điện thoại) có các class gồm 2, 4, 6 và 10 dùng trên các thiết bị dân dụng như máy nghe nhạc, smartphone hay thậm chí là laptop.

– UHS Speed Class gồm có UHS Speed Class 1 (U1) và UHS Speed Class 3 (U3) dùng trong các thiết bị chuyên dụng như camera hay máy quay phim…

Lưu ý: Hai loại thẻ nhớ này hoàn toàn khác nhau dù có cùng hình dạng. Chúng không hỗ trợ tương thích qua lại. Tại thời điểm hiện tại UHS là loại thẻ nhớ cho tốc độ truyền tải nhanh nhất thường dùng trong quay phim độ nét cao (4K trở lên).

Bảng tham khảo :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *