Chuẩn ổ cứng SSD M2 là gì? Làm thế nào phân biệt các loại hiện nay?

2

Bạn có biết, ổ cứng thể rắn cho tốc độ nhanh hơn đến 10 lần so với thông thường – Nhưng chuẩn ổ cứng SSD M2 là gì? Điểm nào làm nên sự khác biệt với HDD

Điểm khác biệt chuẩn ổ cứng SSD M2 là gì?

Cơ bản nhất vẫn là tốc độ như đã đề cập, và đây là một thành tựu vượt trội hơn hẳn so với thê hệ cũ. Ở chuẩn HDD thông thường, chúng ta vẫn chia thành các loại với tốc độ quay 5400 vòng/ phút, 7200 vòng/ phút, nhưng SSD lại “xịn hơn rõ rệt”.

Khi nói chung về SSD, nhà sản xuất sẽ có 2 loại: M2 SATA và M2 PCIe. M2 SATA sẽ có chân cắm SATA 3, và người dùng hoàn toàn có thể gắn vào đúng vị trí của ổ cứng thông thường, bù lại tốc độ tối đa sẽ bị giới hạn ở mức 6Gbps, trong khi đó PCIe sẽ lên đến 32 Gbps

 

Chuẩn chuẩn SSD M2 là gì và các dạng chân cắm, hỗ trợ ra sao?

 

Chủ yếu sẽ có 2 loại: 3 chân (M-key và B-key) và 2 chân (M-key). Một điểm khá vui, là cả SSD chuẩn SATA hay M2 PCIe đều có thể cắm vào cổng M2 trên laptop, tuy nhiên mainboard của máy tính hỗ trợ loại nào thì loại đó mới sử dụng được.

Thông thường, đối với các máy tính để bàn sử dụng gaming mainboard đời mới sẽ không cần phân biệt nhiều như thế, nhưng với các laptop xách tay, bạn sẽ cần kiểm tra thật kĩ để tránh mua nhầm. Trong trường đang sử dụng máy tính xách tay với ổ cứng dung lượng lớn, chúng ta vẫn có thể thay thế khe gắn DVD bằng Caddy Bay, đặt SSD vào bên trong và sử dụng song song cả hai ổ.

Kích thước cơ bản SSD sẽ là rộng 22mm, nhưng khác nhau về bề dài, đồng thời trên thị trường cũng đang phổ biến nhất là 2280 (rộng 22m, dài 80mm), dùng được cho cả laptop lẫn máy tính bàn

Sau khi tìm hiểu chuẩn ổ cứng SSD M2 là gì, làm thế nào để mua được hàng tốt

Các ổ cứng lưu trữ chuẩn chuẩn SSD M2 đang được bán đại trà trên thị trường khá nhiều, tuy nhiên đã xuất hiện tình trạng hàng fake (nhái) pha trộn với hàng chính hãng, mức giá luôn rẻ hơn khiến nhiều người đã “sập bẫy”

Bạn có thể thử Google cụm từ ” chuẩn ổ cứng SSD M2 là gì” sẽ cho ra khá nhiều kết quả, và có cả những tên tuổi lớn lẫn nhỏ đều xuất hiện, nhưng giá cả khác biệt rất nhiều giữa các nơi bán – Việc này càng làm người dùng khó khăn trong việc lựa chọn.

Để giảm thiếu tình trạng “tiền mất tật mang” chỉ có thể lưu ý theo những cách mua hàng sau:

– Chỉ tìm mua những sản phẩm có tem phân phối chính hãng

– Chọn lựa những nhà cung cấp lớn, uy tín

– Không sử dụng các sản phẩm không rõ tên tuổi

– Chỉ chọn những chiếc SSD đang bán trên thị trường.

– Chú ý chế độ bảo hành: Thường sẽ là tối thiểu 3 năm

– Giữ lại hóa đơn và chú ý xác nhận của cửa hàng trước khi ra về.

Trụ sở chính: 123 Đà Nẵng , Ngô Quyền, Hải Phòng

Giờ làm việc: 8AM – 7PM. Từ Thứ 2 – CN

Điện thoại: 0985 06 06 50 – 0936 250 188

Website: trumcongnghe.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *