Chọn thẻ nhớ cho điện thoại – chọn thẻ phù hợp với nhu cầu và điện thoại

Micro Sd Pro 32gb 100mb 4 600x600

Nhiều người dùng Android vẫn thường mong muốn nâng cấp bộ nhớ bên trong chiếc điện thoại thông minh của mình. Vậy làm sao để lựa chọn thẻ nhớ phù hợp, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể điều này.

Xác định điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ

Trước khi chọn mua thẻ nhớ phù hợp, cần phải xác định chắc chắn chiếc điện thoại của bạn hỗ trợ thêm thẻ nhớ được. Rất nhiều dòng điện thoại cao cấp hiện nay không hỗ trợ gắn thêm thẻ nhớ vì cho rằng bộ nhớ bên trong nếu lớn thì sẽ đủ với người dùng, cũng để đảm bảo tính thẩm mỹ của điện thoại.

 

Để kiểm tra xem chiếc điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ hay không: bên sườn điện thoại thường có chỗ gắn, có thể mở nắp điện thoại để xem bên trong có chỗ gắn thẻ nhớ hay không.

Phân biệt thẻ nhớ SDHC và Micro SDXC

Khi mua thẻ nhớ, người dùng thường trong thấy các cụm từ SDHC và Micro SDXC thường được xuất hiện. Vậy chúng có gì khác nhau?

SDHC và Micro SDXC khác nhau ở dung lượng lưu trữ dữ liệu của mỗi loại thẻ nhớ này. SDHC chỉ cho phép lưu trữ tối đa 32 GB, trong khi đó SDXC có sức chứa lên đến 64 GB trở lên.

 

Nhiều điện thoại phân khúc tầm trung không tương thích với thẻ nhớ Micro SDXC, vì vậy người dùng cần đảm bảo xem kỹ trước về khả năng gắn thẻ nhớ của điện thoại trước khi mua.

Một số loại thẻ nhớ Micro SDXC có thể lưu trữ lên đến 128 GB, đặc biệt trong năm 2015, Sandisk giới thiệu đến thế giới loại thẻ nhớ Micro SDXC lên đến 200 GB.

Nên chọn mua loại thẻ nhớ nào?

Tùy theo nhu cầu sử dụng và cổng kết nối của thiết bị mà chọn thẻ nhớ phù hợp.

– Thẻ nhớ SDXC chỉ có thể tương thích với thiết bị hỗ trợ chuẩn SDXC (trên khe cắm thẻ sẽ có biểu tượng SDXC). Thiết bị hỗ trợ cổng SDXC sẽ có thể nhận được tất cả các loại thẻ: SD, SDHC, SDXC.

– Thẻ nhớ SDHC có thể tương thích với tất cả các thiết bị hỗ trợ chuẩn SDXC và SDHC. Và thiết bị hỗ trợ cổng SDHC sẽ nhận được thẻ nhớ SDHC và thẻ nhớ SD nhưng không nhận được thẻ SDXC.

Ý nghĩa cụm từ Class trên thẻ MicroSD

Cụm từ này có ý nghĩa rất quan trọng trên thẻ nhớ, đi kèm với số hiệu 2,4,6,8,10 mà chúng quyết định đến việc người mua nên chọn mua hay không.

Những con số này dùng để chỉ tốc độ truyền dữ liệu tối thiểu của thẻ nhớ như Class 2 tương ứng với 2 MB/s, trong khi Class 10 có thẻ đạt tốc độ truyền nhanh hơn với 10 MB/s.

 

Với những chiếc thẻ nhớ chất lượng cao hơn thì tốc độ truyền dữ liệu có thể vượt qua các class này, mức độ cao nhất có thể đạt 95 MB/s.

Thẻ nhớ MicroSD có thể cải thiện tốc độ điện thoại không?

Một trong những thắc mắc chủ yếu của người dùng muốn nâng cấp khả năng lưu trữ của điện thoại bằng thẻ nhớ SD đó là liệu rằng loại thẻ nhớ này có giúp điện thoại chạy mượt mà và nhanh chóng hơn hay không?

 

Rõ ràng việc gắn thêm thẻ nhớ sẽ tác động rất lớn đến hiệu quả hoạt động của điện thoại.

Việc hỗ trợ thêm thẻ nhớ này sẽ giúp việc lưu ảnh và gửi nhận ảnh trở nên nhanh chóng hơn, tốc độ truyền phát dữ liệu trên điện thoại cũng tăng nhanh khi kết nối với các thiết bi khác.

Bên cạnh đó, việc chạy các ứng dụng trên máy điện thoại cũng mượt mà và nhanh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng việc tải xuống các ứng dụng và lưu các cứng dụng trên thẻ SD sẽ cho các ứng dụng hoạt động chậm hơn so với việc mở ứng dụng từ bộ nhớ bên trong điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *