Camera ngoài trời EZVIZ C3N – Công nghệ ghi hình màu ban đêm cực ấn tượng

Là thế hệ mới nhất trong danh mục camera có khả năng ghi hình màu ban đêm của thương hiệu EZVIZ, C3N sở hữu nhiều công nghệ đột phá và đầy thiết thực với người dùng…

C3N và tham vọng “phổ cập hóa” các tiêu chuẩn camera an ninh high-end

Trong số những tính năng đặc sắc của phiên bản C3N mới ra mắt, người dùng và dân rành công nghệ hẳn phải quan tâm nhất đến chế độ ghi hình màu ban đêm 3 trong 1, tiêu chuẩn xử lý độ tương phản PQ (Perceptual Quantizer) và khả năng nhận diện chuyển động con người bằng công nghệ AI.

Với việc trang bị đèn rọi kép đa năng, C3N cho phép người dùng chuyển đổi giữa 3 chế độ giám sát ban đêm khác nhau tùy vào điều kiện khách quan và mục đích sử dụng. Một mặt, người dùng có thể chủ động bật đèn rọi liên tục khi cần soi sáng các khu vực tối, hoặc tắt đi khi cần ưu tiên sự riêng tư. Mặt khác, chế độ đèn chớp được sử dụng trong trường hợp cần báo động hoặc cảnh cáo kẻ đột nhập. Cùng với hai trạng thái bật – tắt của đèn rọi, chế độ màu tương ứng sẽ là có màu và đen trắng. Ngoài ra, chế độ thông minh được bổ sung cho phép camera tự động bật đèn rọi trong khoảng thời gian 90 giây ngay sau khi camera phát hiện hình dáng người trong khu vực quan sát nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Với những tín đồ của công nghệ hiển thị hình ảnh nói chung, công nghệ PQ (Perceptual Quantizer) hẳn không phải là một cái tên xa lạ. Vốn được coi là chuẩn mực về xử lý tương phản trong nhiều loại thiết bị ghi hình khác nhau như TV, máy quay, máy chụp hình chuyên nghiệp, nay PQ được tích hợp trong camera C3N của EZVIZ, mang đến chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét, độ phân giải 1080 HD với kết xuất màu sắc tối ưu bất kể đêm hay ngày. Thêm vào đó, khả năng cân chỉnh độ sáng được cải tiến đáng kể giúp khắc phục tối đa tình trạng cháy sáng và mất chi tiết.

Về tính năng nhận diện chuyển động, bên cạnh công nghệ phân tích băng ghi hình truyền thống, C3N được bổ sung công nghệ AI cho phép nhận diện đường viền dáng người theo thời gian thực. Người dùng có thể tùy chỉnh khu vực và khoảng thời gian bảo vệ ưu tiên. Một khi phát hiện có kẻ đột nhập trong phạm vi các thiết lập này, camera sẽ tự động bật đèn nháy nhằm kích thích phản xạ quay đầu lại của kẻ lạ, từ đó camera ngay lập tức ghi lại khuôn mặt một cách chi tiết. Cùng lúc, gia chủ sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng điện thoại EZVIZ để kịp thời phản ứng.

Kế thừa trọn vẹn phẩm chất của các phiên bản camera ngoài trời tiền nhiệm

Ngoài các điểm mới mẻ nói trên, C3N cũng kế thừa hầu hết những tính năng vốn đã thành công trong các phiên bản camera ngoài trời tiền nhiệm của EZVIZ.

Một mặt, phiên bản mới ra mắt này vẫn đảm bảo tiêu chuẩn IP67, mang đến cho người dùng khả năng chống chịu thời tiết và độ bền xuất sắc. Mặt khác, với trang bị hai ăng ten ngoài giúp cường điệu tín hiệu wifi và giữ kết nối ổn định, C3N khắc phục được lo ngại phổ biến của người dùng khi lựa chọn camera wifi ngoài trời.

Cũng như ở các dòng sản phẩm khác cùng thương hiệu, người dùng có các lựa chọn lưu trữ video đa dạng bao gồm lưu trữ qua thẻ nhớ Micro SD dung lượng 256 GB và hỗ trợ lưu trữ đám mây EZVIZ Cloud. Với công nghệ nén video H.265, C3N giúp tiết kiệm đến 50% không gian bộ nhớ, cùng lúc vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh cưc kỳ sắc nét. Về bảo mật an ninh, EZVIZ cũng làm an lòng người dùng với các hàng rào bảo mật chặt chẽ, tuân thủ bộ quy chuẩn an toàn bảo mật thông tin ISO/IEC 27001. Độ uy tín của các giải pháp bảo mật dữ liệu này vốn được ghi nhận rộng rãi, gần đây nhất là giải thưởng “Thương hiệu camera an ninh thông minh hàng đầu Malaysia” năm 2019.

Kết hợp các lợi thế sẵn có cộng thêm việc đưa các công nghệ high-end vào một sản phẩm camera an ninh phân khúc gia dụng như C3N được đánh giá là một bước đi khá táo bạo. Theo đại diện của nhãn hàng, tầm nhìn dài hạn của EZVIZ là rút ngắn khoảng cách giữa hai khái niệm chuyên nghiệp và dân dụng, mang những tính năng vốn “cộp mác” cao cấp dần trở nên “trong tầm tay” với người dùng phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *