Camera hành trình – Có đơn giản là ghi lại hành trình không ?

Camera hành trình Hải Phòng đã trở thành thiết bị không thể thiếu với mỗi ô tô hiện nay. Liệu camera hành trình có đơn giản là ghi lại hành trình không ? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Camera hành trình có đơn giản là ghi lại hành trình ?

Camera hành trình trong những năm gần đây đã trở thành thiết bị không thể thiếu với các phương tiên giao thông như ô tô, xe tải, xe container,… nhằm mục đích ghi lại các tình hướng xảy ra trên đường và mọi thứ giao thông. Trong nhiều trường hợp, camera hành trình sẽ còn cung cấp bằng chứng để bảo vệ quyền lợi khi xảy ra tranh chấp của người điều khiển phương tiện.

Đóng vai trò quan trọng là vậy nhưng hiện tại, nhiều tài xế vẫn chưa nhìn nhận đầy đủ nhằm chọn cho mình hệ thống camera hành trình phù hợp.

Phân biệt camera Dash & Action

Camera hành trình Hải Phòng – Dash cam là thiết bị chuyên để ghi lại các hoạt động khi phương tiên tham gia giao thông. Đây còn là cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ lợi ích của người điều khiển oto khi xảy ra vấn đề trên đường. Bên cạnh đó, thuật ngữ camera hành trình còn được mở rộng với camera hành động (Action cam ) cũng có chức năng ghi lại hành trình chuyến đi.

Hai điểm khác biệt của Dash cam và Action cam  là : Dash cam sẽ tự động ghi đè file cũ khi bộ nhớ hết hoặc bị đầy dung lượng, còn Action sẽ dừng ngay khi bộ nhớ đầy.

Điều chú ý, camera hành trình – Dash cam – sẽ tự động bật nay chế độ không ghi đè file khi có va chạm mạnh, rung lắc nhờ cảm biến G-sentor, tiện cho các tài xế tra cứu dữ liệu đã được ghi có va chạm. Ngược lại, chất lượng ghi hình của Dash cam không tốt bằng Action cam.

Do một số ưu, nhược của 2 thiết bị, lời khuyên của TCN là sử dụng Dash cam cho việc ghi lại các hoạt động giao thông. Thi trường hiện này nhiều loại sản phẩm Dash cam có giá cả dao động từ trăm ngàn đến vài triệu đồng, với nhiều tính năng khác nhau.

Chất lượng hình ảnh

Yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn camera hành trình. Cho dù hầu hết các thương hiệu đều quảng cáo ghi hình với độ phân giải full HD, sáng rõ trong điều kiện tối, thì bạn cũng cần phải chứng chất lượng hình ảnh trước khi quyết định. Video từ chiếc Dash cam dù có Full HD không thể hiện rõ hình ảnh của xe trước khi chắc chắn không nên lựa chọn.

Chất lượng Dash cam phụ thuộc vào cảm biến và ống kinh. Các loại camera hành trình Dash tốt có ống kính gồm nhiều thấu kính giúp cam có thể triệt tiêu ảnh hưởng chói năng, chói đèn giúp cam có thể ghi hình nhì rõ nét trong điều kiện chói nắng (ngược sáng ) và ban đêm. Do vậy, việc lắp camera hành trình Hải Phòng từ các thương hiệu thông dụng mà đã được thị trường đã điều nên. Nhưng hãy lưu ý, không phải camera hành trình nào có giá càng cao thì cang cho hình ảnh chất lượng tốt, hàng rẻ thì sẽ đi kèm với chất lượng sản phẩm không cao.

Dash cam hiện có 2 kiểu dáng phổ biến: là loại dùng để dán lên kính lái và loại gắn vào táp-lô và loại gắn vào kính chiếu hậu. Loại gắn vào kính chiếu hậu có thể tích hợp thêm camera lùi và cùng lúc ghi hình có 2 camera trước và sau. Loại gắn trên kính lái đặt đơn giản nên người dùng có thể tự lắp đặt được. Loại gắn vào kính chiếu hậu có kèm theo camera lùi thì cần phải tháo lắp một số chi tiết của oto để có thể giấu dây cam sau nên thường sẽ do thợ chuyên nghiệp lắp đặt.

Trường hợp oto nên chưa có camera lùi, nên sử dụng các loại camera kính hậu và tích hợp thêm camera lùi. Hầu hết camera hành trình đều có góc ghi hình khá rộng (có thể 130 độ trở lên ) và ghi hình với chất lượng full HD. Một số loại ghi hình với chất lượng cao từ 2k, 4k, có tích hợp GPS dẫn đường, đồng bộ, chuyển dữ liệu sang smartphone (thông qua wifi tích hợp ). Một số mẫu cao cấp hơ còn tích hợp thêm cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo chệch làn, chế độ ghi hình khi đỗ xe, cho phép ghi rõ hình ảnh trong điều kiện có ánh sáng yếu,…

Camera hành trình Hải Phòng – Không chỉ là ghi hình

Ngoài ý nghĩa là cơ sở pháp lý vững chắc giúp bảo vệ quyền lợi người tham gia giao thông, camera hành trình còn giúp nâng cao ý thức và vai trò người điều khiển ô tô. Người lái ô tô cảm thấy phải ứng xử có văn hoá, có trách nhiệm, và tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông vì mọi hình ảnh đều có thể được camera hành trình lưu lại.

So với thời điểm 5 năm trước, camera hành trình hiện nay có chủng loại phong phú, giá cả hấp dẫn hơn rất nhiều. Chỉ từ 2-5 triệu đồng, các chủ ô tô dễ dàng trang bị camera hành trình và thẻ nhớ loại tốt. Đừng tiếc trang bị cho mình công cụ pháp lý hành trình ưu việt này khi tham gia giao thông và công cụ ghi lại hình ảnh thú vị về những chuyến đi!

>> Xem ngay : Sản phẩm Camera hành trình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *