Các thiết bị Google Home và Smart Display tích hợp Google Assistant được nâng cấp một loạt tính năng mới

My Cookbook

Thứ tư tuần trước, gã khổng lồ đã công bố một số tính năng mới được cập nhật cho các thiết bị Google Home cũng như những smart display tích hợp trợ lý ảo Google Assistant, đặc biệt là Google Home Hub.

Trợ lý ảo giờ đây có thể giúp bạn lưu cũng như tìm công thức nấu ăn mới; trò chuyện với bạn bè, người thân trong nhà hay giải trí cho lũ trẻ.

Phản hồi Broadcast

Đây chính là một update vô cùng thú vị!

Khi trong nhà có nhiều hơn một thiết bị Google Home, bạn có thể sử dụng tính năng Broadcast – gửi lời thông báo, nhắc nhớ phát trên các loa. Đó chỉ là một chiều. Với bản cập nhật mới, tính năng này sẽ trở thành hai chiều, người nghe sẽ có thể phản hồi lại bạn. Các thiết bị Google Home sẽ trở thành hệ thống liên lạc nội bộ trong nhà.

 

Ví dụ khi một người phát đi thông báo cả nhà xuống ăn cơm, những người khác (ở những nơi khác trong nhà) có thể trả lời rằng họ đã biết và đang trên đường tới.

Nếu có một smart display như Home Hub, trên màn hình sẽ có nút “Reply” để sử dụng. Khi bạn trả lời một lệnh Broadcast, câu trả lời sẽ được chuyển tới điện thoại của người đã phát sóng dưới dạng audio và kèm theo bản script để đọc trong trường hợp không thể nghe ngay.

 

My Cookbook

Một tính năng mới thú vị khác được cập nhật chính là My Cookbook. Trợ lý ảo sẽ giúp gợi ý các công thức nấu ăn gợi ý được giới thiệu sử dụng dữ liệu từ chính lịch sử tìm kiếm của bạn. Một khi tìm được công thức yêu thích, phù hợp, bạn có thể lưu nó vào My Cookbook.

Với một smart display có sẵn trước mặt, khi bắt đầu nấu ăn, màn hình sẽ hiển thị danh sách các bước thực hiện trong khi trợ lý giúp đọc theo thứ tự. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước nào đó nếu muốn nhé.

Đừng lo nếu như vừa xem video vừa nấu ăn hay trong lúc đợi chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể kết hợp mua sắm những thứ khác hay xem phim. Khi đã sẵn sàng, chỉ cần nói “Resum recipe” màn hình sẽ lập tức quay trở lại bước nấu ăn bạn đang dừng.

 

Các công thức nấu ăn gợi ý sẽ được thay đổi tùy chỉnh theo ngày hay theo mùa. Ví như bạn tìm kiếm vào buổi sáng thì sẽ thấy những công thức nấu bữa sáng, hay giờ là mùa đông thì sẽ thấy những công thức phù hợp với thời tiết lạnh đó. Quá tuyệt đúng không!

Tăng cường giải trí

Google cũng khiến trợ lý ảo Assistant thân thiện hơn với tất cả các thành viên trong gia đình bằng việc hợp tác với Nickelodeon tích hợp thêm âm thanh báo thức vui nhộn hơn. Trợ lý ảo Google Assistant còn được cập nhật thêm 25 câu chuyện mới vào thư viện để kể cho con bạn nghe mỗi tối.

 

Với người trưởng thành, loa thông minh và các màn hình thông minh có tích hợp trợ lý ảo Google Assistant có thể tăng tốc hoặc làm chậm khi phát podcast. Hãy thử yêu cầu phát nhanh hơn gấp 2 lần mà xem, bạn sẽ nghe thấy tiếng nói bắt đầu bị nén để phát nhanh hơn.

Tăng cường tính năng Home View

Cuối cùng, tính năm Home View trên các smart display cũng được cải thiện. Sau khi cập nhật, bạn có thể điều khiển TV LG và Panasonic; quản lý, tùy chỉnh thiết bị phát nội dung Internet lên TV Roku Streaming Stick và các thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình tương tự.

Dịp nghỉ lễ cuối năm sắp tới, cùng với ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm Black Friday hứa hẹn sẽ đem tới rất nhiều đơn hàng cho Google. Những động thái nâng cấp tính năng cho các thiết bị Google Home cũng như trợ lý ảo Assistant có thể sẽ giúp gã khổng lồ vượt qua đối thủ Amazon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *