Apple hợp tác Google, đưa dịch vụ nghe nhạc vào Google Home

Apple Music

Mấy ngày gần đây mọi người đều xôn xao khi mở ứng dụng Google Home và thấy xuất hiện có lựa chọn dịch vụ nhạc mới, không phải cái tên xa lạ nào khác mà chính là Apple Music.

 

Một đại diện của Google đã cho hay: “Apple Music hiện chỉ khả dụng cho người dùng Google Assistant trên điện thoại di động. Chúng tôi chưa có thông tin cụ thể về việc cập nhật trên các thiết bị Google Home“.

Trước đây, Apple Music đã từng có trong phần khả dụng hạn chế (limited availability) nay lại xuất hiện ngay trong dịch vụ chính, vậy khả năng rất cao Google Home sẽ sớm hỗ trợ sử dụng đầy đủ dịch vụ Apple Music. Một khi hỗ trợ, trợ lý ảo Google Assitant có thể giúp bạn phát nhạc bằng Apple Music rồi, thêm lựa chọn cho các tín đồ của nhà Táo.

 

Trước đó, Apple Music chỉ có sẵn trên HomePod – sản phẩm riêng của Apple nhưng tới cuối năm ngoái, nó đã được sử dụng trên các thiết bị loa thông minh Echo của Amazon. Apple mới đây đã cũng đã cung cấp dịch vụ iTune vào loạt TV của Samsung.

Việc hợp tác này không chỉ có lợi cho Google – mở rộng số lượng dịch vụ cung cấp mà nó còn có rất nhiều ý nghĩa với chính hãng Apple nữa.

Trong khi HomePod khá trầm nếu đem so sánh cùng các sản phẩm cùng loại thì chính Apple sẽ phải ngày càng mở rộng cửa, bước ra ngoài hợp tác cùng các ông lớn khác để phát triển chứ không đơn thuần chỉ sống trong hệ sinh thái riêng nữa rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *