1. Siêu nhanh nhưng vẫn tiết kiệm

Ổ cứng thể rắn SSD có tốc độ vượt trội so với ổ cứng HDD – gấp 5 đến 10 lần tùy từng loại. Giúp bạn khởi động windows, các phần mềm vô cùng nhanh chóng (không đến 12 giây khi bật máy). Ổ cứng SSD nhanh giúp bạn tiết kiệm được thời gian, giúp tăng năng suất làm việc. Ngoài ra xét về tiêu chí hiệu năng và giá tiền P/P (price/performance) ổ cứng SSD hiện nay đã khá rẻ và có thể tiếp cận dễ dàng cho tất cả mọi ngườ

2. An toàn cho dữ liệu

Công nghệ đĩa từ HDD trước đây gặp phải vấn đề rất nan giải đó là mất dữ liệu cho bad ổ cứng (bad sector). Đối với công ty – tổ chức thậm chí là cá nhân, việc mất dữ liệu sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến công việc của bạn. Với việc sử dụng công nghệ chip nhớ ổ cứng SSD sẽ giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn tuyệt đối, trừ phi có những hưu hại vật lý đối với máy tính của bạn. Điều này đã được kiểm chứng từ khi ổ cứng SSD xuất hiện trên thị trường.

3. Nhiệt độ ổn định, không làm nóng máy

Ổ cứng SSD hầu như không nóng lên hoặc nóng lên rất ít trong quá trình sử dụng do vậy bạn sẽ tiết kiệm được được một khoản cho việc tản nhiệt bộ phận này.

4. Thân thiện với môi trường

Như đã đề cập ở trên, năng lượng được chuyển hóa thành nhiệt hao phí rất lớn. Vì không sinh nhiệt nên ổ cứng SSD tiêu tốn rất ít điện năng. Việc tiết kiệm điện chính là sự đóng góp cho môi trường trong điều kiện các nhà máy điện vẫn đang sử dụng nhiên liệu hóa thạch như hiện nay.

5. Không bị phân mảnh dữ liệu

Vì cơ cấu của ổ cứng SSD không sử dụng các bộ phận chuyển động nên SSD gần như không xảy ra tình trạng phân mảnh dữ liệu, giúp cho việc truy xuất dữ liệu của bạn trơ tru và nhanh chóng hơn.

6. Sự ổn định và đáng tin cậy

Với tốc độ cao ổ cứng SSD không bỏ qua bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình mã hóa và giải mã dữ liệu, giúp cho các tệp tin của bạn không bị thất thoát hoặc broken như thời còn dùng HDD.