3 bí kíp “cày” Token trên MXH Lotus để không thua bạn kém bè

Token trên MXH Lotus thực sự là một chủ đề nóng hổi được bàn tán không ngừng trước cả khi event ra mắt chính thức được diễn ra.

MXH Lotus vừa mới ra mắt, khỏi phải nói Token chính là một trong những nhân tố được nhiều người tìm hiểu và “săn lùng” nhất ngay từ những bước đầu làm quen. Khác với những nút Like/Share quen thuộc, Token được tuyên bố sẽ mang đến một nguồn năng lượng tương tác tích cực cho người dùng, đồng thời sau này có thể phục vụ quy đổi thành những ưu đãi hấp dẫn.

Tuy nhiên, cũng bởi sự khác biệt đó mà Token trên Lotus đang phần nào khiến người dùng bỡ ngỡ, chưa kịp định hình và nắm rõ hết mọi thứ liên quan. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng lật lại những ý chính được ông Nguyễn Thế Tân – CEO Lotus diễn giải trong sự kiện ra mắt đêm 16/9 nhé.

Định nghĩa về khái niệm Token

Token là đơn vị tích điểm thưởng dựa trên hoạt động tương tác của người dùng qua lại với nhau, sẽ thay đổi khi có bất kỳ động thái Like, react, chia sẻ tin tức theo nhiều cách. Mỗi tài khoản khởi đầu với 0 Token, sẽ dần kiếm thêm trong quá trình sử dụng Lotus. “Bất kỳ hoạt động nào của người dùng được thực hiện xoay quanh nội dung đều sẽ sản sinh ra Token”, trích lời CEO Lotus.

Token không có sẵn để bán như một món hàng hay dạng Like/follow ảo, mà chỉ khi có lượt xem và tương tác thì Token mới được sinh ra đi kèm. Vì thế, đừng tin bất kỳ lời mời dụ dỗ nào liên quan đến việc “mua bán Token” trên MXH Lotus.

Các cách “cày” token cụ thể và hiệu quả

Token gắn kết chặt chẽ tới nội dung, vì vậy chỉ cần làm bất cứ hành động nhỏ nào liên quan tới các bài đăng, tin tức trên Lotus, bạn cũng có thể kiếm được Token về cho tài khoản. Nhìn chung, có 3 cách thức chính và chủ yếu để nhận Token: Đọc/xem nội dung – chia sẻ lại nội dung – tự sản xuất nội dung.

Khác với cơ chế Like quen thuộc trên Facebook vốn chỉ diễn ra theo một chiều (chỉ người đăng bài mới nhận Like về mình, còn người bấm Like thì không được gì), Token trên Lotus sẽ được tặng cho bất kỳ ai đi xem nội dung của người khác, thậm chí chẳng cần bấm react cũng được. Đó cũng được coi là một hành động tương tác với nội dung, tất nhiên lượng Token nhận về chỉ đạt số ít và không có quá nhiều thay đổi lớn.

Tương tự, mỗi khi chia sẻ lại nội dung (thông qua chức năng “Retus” hoặc “Loan tin”), bạn cũng đang góp phần lan toả nội dung tới thêm nhiều người khác và xứng đáng được nhận Token. Cuối cùng, khi đích thân tạo ra nội dung chính chủ để người khác thưởng thức, việc nhận Token là điều đương nhiên và dễ hiểu. Đây là hình thức được tặng Token nhiều nhất dựa trên tỷ lệ react, chia sẻ so với thông thường.

Chi tiết thống kê Token trên tài khoản cá nhân của mỗi người dùng.

“Cùng tính trong 1 lượt view, người khác xem nội dung được 1 Token thì chủ nội dung đó phải được 20-30 Token tuỳ chất lượng. Bởi vì họ mới là người tạo ra giá trị, còn người khác chỉ đang sử dụng lại giá trị đó. Đó là lý do có những người sau này có thể tích luỹ tới cả triệu Token, có người lại chỉ quanh quẩn vài trăm mà thôi.”

Tác dụng của Token: Lan toả năng lượng tích cực

Cứ thế đến một ngày, chúng ta tích được… hàng tỷ Token thì sẽ được gì, chẳng lẽ chỉ để đó cho vui rồi khoe khoang như những lượt Like nhàm chán? Trên MXH Lotus thì khác, vì Token sẽ được dùng để trao đổi, tặng lại cho nhau khi bị thuyết phục bởi thành quả nội dung của người khác.

Bên cạnh nút Like chính là một biểu tượng ngôi sao, tượng trưng cho tính năng tặng Token và quy đổi thành 6 loại sao danh hiệu: Hợp lý, Độc đáo, Từ bi, Bổ ích, Hài hước, Tỉnh táo. Tuỳ vào tính chất nội dung của bài viết liên quan, bạn có thể chọn tặng sao danh hiệu phù hợp để tôn vinh công sức của họ. Mỗi sao danh hiệu sẽ tiêu ít nhất 20 Token của người tặng. Càng nhiều sao danh hiệu được tặng, cộng đồng sẽ ngay lập tức biết nội dung đó nổi danh vì giá trị nào. Chẳng hạn, một post đạt tới hàng trăm sao danh hiệu “Bổ ích”, chắc chắn đó là nguồn tin xứng đáng tham khảo về mức độ kiến thức chân thực và chính xác.

Giao diện tặng sao danh hiệu cho nhà sáng tạo nội dung đáng giá.

Cứ như vậy, hành động tặng Token cho nhau dưới dạng sao danh hiệu chính là một lời cổ vũ và khuyến khích công sức làm ra bài viết tâm huyết hơn. Trong trường hợp một bài viết đáng giá nhưng chưa có cơ hội nổi lên để nhiều người biết, cộng đồng có thể dành tặng Token để tăng thêm nhiều sao danh hiệu và nâng tầm lan toả. Đổi lại, các nhà sáng tạo nội dung cũng cảm thấy vui vẻ và mãn nguyện khi tạo ra được giá trị tốt đẹp cho xã hội, ngày một cống hiến để tạo ra thêm nhiều thành quả tương tự.

Tuy nhiên, Lotus không làm nút Dislike hay các sao danh hiệu chỉ trích, vì họ quan niệm cảm xúc tiêu cực sẽ tạo ra tiêu cực. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bài viết nào mang nội dung xấu, nông cạn và ít giá trị, tự khắc nó sẽ không nhận được Token và danh hiệu nào và chẳng ai muốn quan tâm chia sẻ lại. Kết hợp với thuật toán tự động ưu tiên bài viết nổi bật với nhiều Token tích cực, Lotus thật sự là đất sống cho những nội dung chuyên sâu, tâm huyết cao thay vì tin tức giả mạo, giật gân hay lừa lọc.

Những tiết lộ theo sau cũng cho thấy Token sẽ sớm được tận dụng trong các event lớn nhỏ, thử thách tặng quà và quy đổi thành voucher cho những ai đạt nhiều điểm thưởng.

Token sẽ đóng vai trò tiên quyết để diệt trừ nội dung tiêu cực, kém chất lượng.

MXH Lotus đã cho phép đăng ký và sử dụng chính thức, đang trong giai đoạn dùng thử Open Beta, dự kiến kéo dài trong 3-6 tháng để liên tục cập nhật, sửa lỗi ban đầu. Hiện nay, giao diện MXH Lotus trên nền tảng web/máy tính vẫn đang được phát triển và hoàn thiện, vì vậy, hãy tải trực tiếp ứng dung Lotus cho nền tảng mobile để được sử dụng và trải nghiệm đầy đủ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *