Thumb 1551429477462276605509

FCC đang đẩy nhanh quá trình triển khai 5G tại Mỹ

Cuộc bỏ phiếu của FCC vào tháng tới sẽ thúc đẩy việc triển khai 5G nhanh hơn ở các tiểu bang nước Mỹ.

Nhằm tìm cách thúc  đẩy nhanh việc triển khai dịch vụ 5G trên toàn quốc tại Mỹ, ngày 19/06 vừa qua, Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ – FCC cho biết sẽ bỏ phiếu vào tháng tới về kế hoạch cho phép cơ quan này bán đấu giá một số băng tần tầm trung. Để cuộc đấu giá này được tiến hành, FCC sẽ bỏ yêu cầu cho hầu hết các sóng không được sử dụng của băng tần 2,5 GHz cho mục đích giáo dục.

FCC đang đẩy nhanh quá trình triển khai 5G tại Mỹ - 1

Mạng 5G sẽ nhanh chóng có mặt tại Mỹ.

Nguồn tin Reuters báo cáo, băng tần ban đầu được dành riêng vào những năm 1960 cho Kênh truyền hình giáo dục (EBS). EBS ban đầu được thiết kế để cho phép các trường truyền tài liệu giảng dạy trực tiếp hoặc được ghi âm trước tới các địa điểm trong khu học chính và trong khuôn viên trường đại học.

Băng tần tầm trung 2,5 GHz cũng được nhà mạng Sprint cho thuê và sử dụng. Sau khi kết hợp với T-Mobile, có khả năng sóng vô tuyến 600 MHz băng tần thấp sẽ được sử dụng với các tổ chức của Sprint để tạo ra mạng 5G tốc độ 6 GHz trên toàn quốc.

Hiện tại, cả 2 nhà mạng Verizon và AT & T đang tập trung vào việc sử dụng công nghệ mmWave cho mạng 5G của mình. Lý do là các sóng có tần số siêu cao này không có phạm vi rộng nên hai nhà cung cấp dịch vụ không dây hàng đầu của Mỹ có thể mất nhiều thời gian hơn T-Mobile – Sprint, hiện đang kết hợp để cung cấp dịch vụ 5G di động dọc bờ biển.

FCC đang đẩy nhanh quá trình triển khai 5G tại Mỹ - 2

Các nhà lãnh đạo của FCC.

Tất nhiên, Bộ Giáo dục Mỹ không hài lòng về tin tức trên. Trong một bức thư viết cho FCC hồi đầu tháng này, bộ khẳng định băng tần được bán đấu giá chỉ nên được sử dụng cho mục đích giáo dục. Bộ Giáo dục cũng đề nghị một phần doanh thu từ bán đấu giá nên được sử dụng để giúp những học sinh không thể làm bài tập về nhà vì không thể truy cập internet.

Tuy nhiên, theo Ủy viên FCC – Brendan Carr, 90% băng tần được nắm giữ bởi các tổ chức giáo dục đều được cho các công ty không dây thuê: “nhiều tổ chức giáo dục đã ký hợp đồng với các nhà cung cấp đó để mỗi nhà cung cấp có thể tập trung vào thế mạnh của mình.”

5G là thế hệ kết nối không dây tiếp theo và cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 10 lần so với mạng 4G LTE hiện nay. Khi 5G có mặt trên toàn nước Mỹ, mạng này sẽ dẫn đến sự phát triển của các ngành và công ty mới.

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

0985 06 06 50

Locality: Việt Nam 173100

Hotline:

Email:

Ngày | Giờ làm việc: